Hướng dẫn cách tăng điểm PA, DA nhanh chóng, hiệu quả nhất 2021

Là một nhà kinh doanh thì chắc có lẽ là tăng điểm PA, DA là một vấn đề quan trọng mà ai cũng phải nhắm đến. Điểm PA, DA tăng thì sẽ giúp website của bạn càng tăng được lượng tương tác với khách hàng và tạo được lòng tin tuyệt đối của độc giả. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách tăng điểm PA, DA nhanh chóng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Mua Backlink nhé.

Chỉ số DA, PA là gì?

PA là một chỉ số do MOZ đặt ra để đo lường độ mạnh và uy tín của tên miền

PA là một chỉ số khá quen thuộc trong SEO, PA với từ gốc là Domain Authority, là một chỉ số do MOZ đặt ra nhằm mục đích đo lường độ uy tín và độ mạnh của một tên miền. Cụ thể như sau:

  • Domain: Là những website có tuổi đời lớn và đã được phát triển lâu dài thì chỉ số DA sẽ cao. Từ đó cho thấy những website này được người dùng đánh giá cao.
  • Mức độ phổ biến: Đây cũng là một yếu tố quan trọng để đi đến đáng giá chỉ số DA có tốt hay không. Khi website của bạn được nhiều người quan tâm và được nhiều lượt truy cập thì đánh giá được mức độ phổ biến của chỉ số DA đó như thế nào
  • Nội dung của website: chỉ số DA cũng phụ thuộc rất nhiều vào phần nội dung của bài viết. Một trang web được mọi người tin dùng thì trang web đó phải đảm bảo được nội dung và chất lượng của bài viết đó cũng nói lên một vai trò vô cùng quan trọng.
PA là chỉ số đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình SEO

PA là một từ viết tắt của từ Page Authority. Đây là một chỉ số cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình SEO. Luôn lấy chỉ số MOZ được đặt ra để chỉ chất lượng của page đó là như thế nào, có lấy được lòng tin của khách hàng hay không. Nếu chỉ số DA luôn đánh giá chất lượng của toàn bộ website thì chỉ số PA chỉ đánh giá chất lượng của từng trang web đơn lẻ mà thôi. Nhưng về yếu tố phân chia, đánh giá thì chỉ số PA cũng không khác gì so với chỉ số DA.

Hai chỉ số DA, PA có vai trò quan trọng trong quá trình SEO. Vậy để tăng hai chỉ số quan trọng này thì ta cần phải làm gì.

Cách tăng điểm PA, DA nhanh chóng

Xuất bản nhiều nội dung chất lượng

Nội dung của một website thật sự rất cần thiết, nội dung không chỉ quan trọng với độ thu hút khách hàng mà còn là một yếu tố quan trọng đối với các chỉ số PA, DA. Một content với nội dung hay thì có lợi rất lớn trong việc tăng chỉ số DA, PA của bài viết đó. Do đó, hãy tạo những nội dung thật chất lượng, độc, lạ và đặt biệt thu hút độc giả nhưng máu chốt hãy chú ý đến vấn đề SEO.

Đặc biệt, tuyệt đối tránh các lỗi thường mắc phải như copy sao chép

Bài viết phải đủ độ unique và phải đạt điểm seo

Bài viết phải có bố cục, nội dung hợp lý, rõ ràng thu hút người đọc.

Một bài viết chuyên nghiệp không chỉ tăng độ SEO cho trang web của bạn mà còn tăng độ uy tín của trang web bạn đến với độc giả.

Xây dựng hệ thống backlink chất lượng

Một backlink chất lượng cũng sẽ giúp bạn trang web của bạn xếp hạng trong top google. Khi một backlink trên trang uy tín thì nó sẽ giúp thứ hạng trang web của bạn lên top một cách nhanh chóng hơn. Để xây dựng một backlink chất lượng thì trang web của bạn phải thật sự uy tín. Khi bạn viết một bài viết chất lượng và uy tín thì những trang web có tiếng khác sẵn sàng lấy những thông tin của bạn dán trên chính cái trang web của họ. Đôi khi, họ có thể trích nguồn từ bài viết trong chính trang web của bạn thì đó quả là một lợi thế.

Sẽ có rất nhiều trang link dẫn ra ngoài một bài viết khác.  Do đó, đôi lúc bạn bắt gặp những link này sẽ bị dẫn qua trang khác. Lúc này bạn có thể viết một bài cực hay, cùng chủ đề với bài viết đã bị xóa; sau đó có thể nhờ đến chủ trang web ấy để thay đổi link cũ thành link mới bài viết mới của bạn.

Xây dựng liên kết nội bộ thật tốt

Một bài viết có liên kết nội bộ tốt sẽ luôn tạo niềm tin và giữ chân độc giả để đi đến những nội dung có liên quan mà hữu ích. Đặc biệt, liên kết nội bộ sẽ làm giảm tối đa đến hành động thoát ra khỏi trang. Bên cạnh đó, cũng tăng  độ truy cập trung bình của một website.

Tạo liên kết nội bộ  vô cùng đơn giản. Bạn có thể gắn những link bài viết cũ có nội dung liên quan để dẫn độc giả ghé đến trang web của mình một cách dễ dàng nhất.

Xóa liên kết xấu

Xóa liên kết xấu để tránh bị hạ điểm PA/DA

Liên kết xấu thường xuất hiện khi bị các đối thủ cạnh tranh chèn ép, chơi xấu để làm mất uy tín trang web của bạn hoặc cũng có thể bị các tác nhân khác. Để có một backlink chất lượng, uy tín bạn cần thường xuyên kiểm tra và xóa bỏ những link xấu, kém chất lượng ra khỏi trang web của bạn. Bởi nó là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đối với trang web của bạn.

Tăng traffic website

Tăng traffic ảnh hưởng lớn trong việc tăng doanh thu của bạn. Để không mất chi phí nhiều thì bạn có thể dùng các cách thức miễn phí bằng cách chia sẻ các thông tin trên mạng xã hội như blog, post. Hoặc các hình thức trả phí như Google Ads hay chạy quảng cáo trên Facebook.

Như vậy, tăng điểm PA, DA cũng nhằm mục đích cuối cùng là nhắm đến khách hàng và tăng lượt tương tác của khách hàng đối với website của bạn. Tăng điểm DA, PA thật sự rất quan trọng. Do đó, hãy hoàn thành việc tăng lượng truy cập một cách hiệu quả nhất để website của bạn hoạt động một cách tối ưu và phát triển nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *