Bí quyết đầu tư vàng hiệu quả nhất 2021 đảm bảo sinh lời

Từ xưa đến nay, vàng luôn được người Việt Nam lựa chọn như một trong những kênh đầu tư sinh lời hiệu quả nhất. Tuy vậy, để đầu tư vàng hiệu quả trong bối cảnh thị trường biến động không ngừng hiện nay không phải là điều đơn giản. Và nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm cho mình cách đầu tư vàng phù hợp, an toàn, thì đừng bỏ qua bài viết “Bí quyết đầu tư vàng hiệu quả sinh lời ổn định” của chúng tôi nhé!

Vi sao nên đầu tư vàng?

Tại sao người ta thường chọn vàng là sản phẩm để đầu tư hiện nay? Tại sao vàng lại trở thành hình thức giao dịch được mọi người ưa chuộng đến vậy? Có lẽ bất kỳ ai khi bắt đầu tìm hiểu về đầu tư vàng đều cũng sẽ có những câu hỏi tương tự. Và để giải đáp thắc mắc của các bạn, dưới đây là một số nguyên nhân khiến vàng trở thành một trong những sản phẩm “hot” nhất thị trường hiện nay:

  • Vàng là kim loại quý hiếm được cả thế giới công nhận. Ngày nay, trữ lượng khai thác vàng ngày càng suy giảm nhưng nhu cầu về vàng thỏi, vàng miếng hay các trang sức bằng vàng lại tăng cao.
  • So với những đồng tiền phổ biến như USD, EUR, … hay các kim loại khác, vàng không bao giờ mất giá. Thậm chí, giá trị của vàng luôn không ngừng tăng theo thời gian.
  • Vàng có giá trị lưu thông rất lớn
  • Vàng là tài sản dễ cất giữ, cất giữ được lâu
  • Vàng có khả năng tự bảo hiểm chống lạm phát và được đảm bảo về sức mua.
Vàng là một trong những sản phẩm đầu tư được nhiều người ưa chuộng

Nên đầu tư loại vàng nào cho phù hợp?

Trên thị trường hiện nay, vàng được giao dịch dưới nhiều hình thức khác nhau với đa dạng chủng loại. Chính vì vậy, để đầu tư vàng hiệu quả, bạn cần phải chọn loại vàng phù hợp. Dưới đây là một số loại vàng đáng để đầu tư nhất hiện nay.

Vàng kim loại

So với các loại trang sức bằng vàng, vàng miếng, vàng thỏi có giá trị ổn định hơn nhiều. Nếu bạn mua vì mục đích đầu tư, vàng miếng, vàng thỏi sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Tất nhiên, bất kỳ nhà đầu tư nào cũng sẽ chọn mua vàng nguyên chất 9999 để tích trữ. Ưu điểm của loại vàng này chính là dễ bảo quản, cất giữ, không sợ mất giá .

Chứng chỉ vàng

Đây là một dạng giấy chứng chỉ được phát hành bởi ngân hàng. Với việc đầu tư vào các chứng chỉ này, bạn sẽ không cần phải giữ vàng. Thay vào đó, ngân hàng sẽ phát hành chứng nhận cho một số vàng thỏi, nếu bạn mua các chứng chỉ này, số vàng đó sẽ là của bạn.

Giao dịch vàng online

Đây là hình thức đầu tư vàng trực tuyến thông qua các hợp đồng CFD, nhà đầu tư sẽ hưởng lợi từ những thay đổi của giá vàng trong suốt thời gian hợp đồng. Việc đầu tư vàng thông qua CFD cũng tương tự như việc bạn chơi chứng khoán.

Hiện nay, bạn có thể tham gia đầu tư vàng trực tuyến thông qua một số sàn giao dịch uy tín, chất lượng như: FBS, Plus 500, Exness, …

Đầu tư vàng online đang là một trong những xu hướng của năm 2021

Một số bí quyết để đầu tư vàng sinh lời ổn định mà bạn nên biết

Đầu tư vàng là suy nghĩ đầu tiên của rất nhiều người khi có tiền nhàn rỗi. Nhưng làm sao để đầu tư vàng sinh lời một cách ổn định lại là điều mà không nhiều người biết. Vậy hãy cùng điểm qua một số bí quyết đầu tư vàng hiệu quả với phần bên dưới nhé!

Phân tích giá vàng

Để có thể đầu tư một cách chính xác vào thị trường, việc phân tích giá là điều hết sức quan trọng. Đối với đầu tư vàng, điều này cũng không phải ngoại lệ. Để có thể đầu tư một cách đúng lúc và có lời, bạn cần học cách phân tích giá vàng theo từng thời điểm để lựa chọn có đầu tư hay không.

Phân tích biểu đồ giá vàng

Để có thể nắm bắt xu hướng, dự đoán giá vàng và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý, việc phân tích biểu đồ giá vàng là cực kỳ cần thiết. Bạn sẽ cần trang bị cho bản thân một số kiến thức về hàng hóa, kinh tế, cách đọc chỉ số dự báo như MACD, RSI, COT.

Đọc biểu đồ giá vàng giúp bạn dự đoán xu hướng giá sắp tới

Phân tích tình hình kinh tế – chính trị

Để dự đoán xu hướng tăng – giảm của giá vàng trên thị trường và lựa chọn đầu tư, bạn cũng cần dành thời gian để phân tích tình hình kinh tế, chính trị trên khắp thế giới. Bởi đây cũng chính là nguyên nhân tác động đến những biến đổi liên tục của thị trường giá vàng.

Phân tích đồng USD

Sự suy yếu hay mạnh lên của đồng USD cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng. Hiện nay, USD là đồng tiền chung mạnh nhất thế giới và thông thường, vàng và USD sẽ có mối quan hệ tỷ lệ nghịch về giá trị.

Biết dừng đúng lúc

Giá vàng là một trong những yếu tố được biến đổi hàng phút, hàng giờ với tốc độ chóng mặt. Bởi thế, đầu tư vàng không phải là sân chơi cho những trader mới, mang tham vọng làm giàu nhanh. Khi bước vào đầu tư vàng, hãy luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh, sẵn sàng chấp nhận rủi ro chịu lỗ và dừng lại đúng lúc.

Xây dựng chiến lược đầu tư hợp lý

Để đầu tư vàng sinh lời ổn định, các nhà đầu tư sẽ cần phải nghiêm túc đặt ra cho mình một chiến lược giao dịch phù hợp. Qua kinh nghiệm giao dịch thực tế cũng như phân tích, bạn sẽ lựa chọn được một phương pháp phù hợp để tiếp cận thị trường và giao dịch vàng hiệu quả.

Chiến lược giao dịch hợp lý sẽ giúp bạn đầu tư vàng sinh lời ổn định

Giữ vững tâm lý bản thân

Không ít những người mới tham gia vào sàn giao dịch vàng luôn mong chờ làm giàu nhanh và giữ tâm lý mua vào, bán ra ngay khi vàng tăng giá. Tuy vậy, điều này không hoàn toàn đúng với một thị trường vàng biến động như hiện nay. Để đầu tư vàng hợp lý, đừng quên giữ cho mình tâm lý bình tĩnh và đưa ra lựa chọn đúng đắn tủy theo sự thay đổi của thị trường.

Trên đây là một số bí quyết đầu tư vàng sinh lời ổn định mà chúng tôi tổng hợp để gửi đến bạn đọc. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm nhiều bài viết về chủ đề này, vui lòng truy cập địa chỉ Giá Vàng Trực Tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *