Phải Lòng Con Gái Bến Tre -
Tên bài hát
Ca sỹ
Thời gian
MusicMusic
Tổng cộng: 5 bài
Lời bài hát -
Đau Xót Lý Chim Quyên
Lời bài hát đang được cập nhật
Hiện tại chưa có bản nhạc
Ca sỹ
Ngày sinh: 1970
Quốc gia: Việt Nam

Mai Thiên Vân là một ca sĩ người Việt hiện định cư tại Hoa Kỳ. Cô là một trong những nữ ca sĩ thuộc Trung tâm Thúy Nga.

Mai Thiên Vân tên thật là Mai Thị Hậu, sinh ra năm 1982 trong một gia đình Công giáo nghèo tại tỉnh Bến Tre (Việt Nam). Thuở nhỏ, Mai Thiên Vân đã sinh hoạt ca đoàn ở nhà thờ, cô được các nữ tu Công giáo dạy hát thánh ca. Ngoài việc hát lễ cho các thánh lễ trong nhà thờ, cô cũng đi hát cho lễ hôn phối và đám cưới để kiếm thêm tiền. Ngoài ra, cô cũng tham dự nhiều cuộc thi ca sĩ, tiền thưởng nhận được cô đều để dành tiền đóng tiền học và mua sách vở.

Năm học hết trung học, cô lên Sài Gòn học cao đẳng sư phạm để làm cô giáo dạy nhạc cho học sinh tiểu học. Ngoài việc dạy học, cô còn kiếm thêm tiền bằng cách hát những sáng tác mới của các nhạc sĩ hoặc các công ty băng nhạc để thu băng. Thu nhập từ nghề ca sĩ gấp cả chục lần lương giáo viên nên đời sống của cô trở nên khá hơn và có thể giúp đỡ được gia đình. Lúc còn hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam, cô lấy nghệ danh là Mai Hậu.

Sau này, một người bạn đã giới thiệu cô với Trung tâm Thúy Nga và cô được mời sang Hoa Kỳ hát thử. Bài đầu tiên cô hát trước khán giả hải ngoại là Nước non ngàn dặm ra đi, trung Tâm Thúy Nga chính thức mời cô cộng tác nên cô đổi nghệ danh thành Mai Thiên Vân, và là đối tượng thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Trên sân khấu các chương trình ca nhạc của Trung tâm Thúy Nga, việc cô xuất hiện với bạn diễn là nam ca sĩ Quang Lê rất được khán giả yêu thích. Vì vậy, có tin đồn trong giới văn nghệ rằng họ đang yêu nhau nhưng họ nói rằng "chỉ là bạn".

Cộng tác với Trung tâm Thúy Nga, Mai Thiên Vân đã cho trình làng ba tác phẩm có riêng tiếng hát của cô: Thương hoài ngàn năm, Nếu anh đừng hẹn, Hát để tặng anh, và ba tác phẩm cô hát song ca với ca sĩ Quang Lê: Gõ cửa trái tim, Ðôi mắt người xưa, Phải lòng cô gái Bến Tre. Ngoài ra, cô còn ra một album thánh ca mang tên: Thánh Tâm Chúa.