Hồ Quỳnh Hương giành giải thưởng âm nhạc Châu Á
12/4/2014 10:22:54 AM
Nữ ca sỹ đất Mỏ đại diện VN đoạt giải Nghệ sỹ Châu Á xuất sắc tại MAMA 2014.

Lễ trao giải âm nhạc lớn nhất châu Á trong năm – giải MAMA 2014 – đã vinh danh tên tuổi nữ ca sỹ Việt Nam Hồ Quỳnh Hương.Hồ Quỳnh Hương nhận giải thưởng Nghệ sỹ châu Á của năm tại MAMA 2014

Cô được chọn lựa là đại diện Việt Nam giành giải Nghệ sỹ châu Á của năm. Giải này bao gồm nhiều ca sỹ tiêu biểu của các quốc gia trong khu vực như Philippines, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan... Hạng mục này được trao cho 10 nghệ sỹ của 10 quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu Á.

Hồ Quỳnh Hương là nữ ca sỹ thứ 3 sau Mỹ Tâm, Thu Minh giành được giải thưởng tự hào này. Là ca sỹ sinh ra tại Quảng Ninh, Hồ Quỳnh Hương sở hữu chất giọng cao, trữ tình. Cô là nghệ sỹ Việt tham gia nhiều chương trình âm nhạc quốc tế, đồng thời còn được biết đến với danh hiệu “cô gái của những giải thưởng” như Huy chương vàng tại Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc, Giải Cống Hiến, Giải Mai Vàng, Làn Sóng Xanh…

Năm 2008, cô là ca sĩ Việt Nam duy nhất được mời tham dự liên hoan nhạc Pop Châu Á lần thứ hai tại Hàn Quốc, tham gia biểu diễn tại Asian Night Bắc Kinh, Trung Quốc.

Hồ Quỳnh Hương được đánh giá là một trong những nữ ca sỹ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Năm 2014, cô trở lại làng giải trí với vai trò giám khảo chương trình Nhân tố bí ẩn. Cô cũng chia sẻ, sẽ nỗ lực cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam và châu Á.

Hồ Quỳnh Hương đã có đoạn clip ngắn giới thiệu và gửi lời cảm ơn bằng tiếng Việt đến khán giả theo dõi chương trình Lễ trao giải MAMA 2014. "Xin chào, tôi là Hồ Quỳnh Hương. Tôi là nghệ sỹ của Việt Nam. Với vinh dự này, tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam cũng như châu Á".

Theo 24h.com.vn

Các tin khác