Ngọc Trinh: 'Vợ chồng tôi vẫn hạnh phúc'
11/7/2014 9:05:54 AM
Trước tin đồn đã chia tay người chồng Hàn Quốc, nữ diễn viên "Mùi ngò gai" cho biết, vợ chồng chị luôn bên nhau để san sẻ mọi điều trong cuộc sống.

- Gần đây, vợ chồng chị ít xuất hiện cùng nhau, chị nói gì trước tin đồn anh chị đã đường ai nấy đi?

- Đã là vợ chồng, chuyện "cơm không lành canh không ngọt" là điều khó tránh khỏi. Nhưng chúng tôi vẫn đang có cuộc sống bình thường như bao gia đình khác. Chồng tôi là doanh nhân, thường làm việc trong cộng đồng người Hàn Quốc ở TP HCM. Còn tôi tất bật với những dự án đầu tư sân khấu, với việc học đạo diễn.

Vợ chồng tôi mỗi người đều có công việc riêng. Chúng tôi bên nhau nhưng cố gắng tạo sự thoải mái cho nhau. Thậm chí, khi gặp chuyện gì khó khăn, mỗi bên cũng tự giải quyết để tránh làm phiền người kia.Diễn viên Ngọc Trinh.

- Đều bận bịu với dự án riêng, anh chị thể hiện sự quan tâm đến nhau thế nào?

- Mới đây tôi dựng vở tốt nghiệp chuyên ngành đạo diễn tại trường Sân khấu - Điện ảnh TP HCM. Ông xã dù bận công việc vẫn dành thời gian đến dự buổi ra mắt kịch mới của tôi. Anh chọn mua những món quà xinh xắn dành tặng cho bạn bè, thầy cô của tôi tại buổi ra mắt tác phẩm. Những điều nhỏ như thế làm tôi cảm động. Khi tôi ấp ủ đầu tư các vở diễn mới tại Nhà hát Kịch TP HCM, anh là người hỗ trợ tôi tối đa về mặt tinh thần.

Khi có thời gian, tôi cũng cố gắng nấu vài món ăn Hàn cho chồng. Đến giờ, tôi nấu được 5 món của Hàn Quốc. Nhưng công việc này hơi khó vì các món này cầu kỳ lại thiếu nguyên liệu, nhiều khi mẹ chồng tôi phải gửi từ Hàn Quốc sang. Dù vậy, anh không quá khắt khe trong chuyện ăn uống.

Điều khiến tôi áy náy là từ năm 2011 khi tôi quyết định theo học khóa đạo diễn, tôi bận rộn đến gần như phải gác lại nhiều việc, nhiều kế hoạch. Có lúc tôi thấy mình hơi thờ ơ với công việc của chồng. Giờ học xong rồi, tôi đang tìm cách bù đắp lại điều này. Đầu năm sau, tôi muốn giúp chồng trong công việc kinh doanh riêng của anh, để anh thấy mình cũng không phải là người vô tình.

- Chị hầu như không biết tiếng Hàn, làm thế nào để chị hòa hợp với chồng khi gặp rào cản ngôn ngữ?

- Tôi chỉ biết rất ít tiếng Hàn, chủ yếu giao tiếp với anh bằng tiếng Anh. Nhưng vợ chồng nhiều khi không cần nói nhiều cũng hiểu nhau. Đôi lúc tôi đùa, vợ chồng tôi như "hai kẻ cô đơn" giữa Sài Gòn. Anh chỉ có một mình ở thành phố này. Còn gia đình tôi cũng đều định cư ở Mỹ từ lâu. Vì thế, chỉ có hai vợ chồng sống dựa vào nhau, nên dù có cãi cọ, giận hờn gì rồi thì cũng chỉ có hai vợ chồng với nhau.Diễn viên Ngọc Trinh và người chồng Hàn Quốc tại hôn lễ vào năm 2012. Ảnh: Thoại Hà.

- Chị và người yêu cũ - nghệ sĩ Công Ninh - vẫn làm việc chung một môi trường sân khấu. Chồng chị có ý kiến gì về việc này?

- Chồng tôi không phải là người hay ghen. Anh luôn khuyến khích tôi dành hết sức cho công việc. Thậm chí, khi đi xem tôi diễn kịch, anh đứng sau hậu trường, thấy tôi chỉ dùng tiểu xảo để hôn bạn diễn, anh còn khuyến khích: "Phải hôn nhiều vào thì mới diễn đạt chứ".

Còn với anh Công Ninh, từ rất lâu rồi, giữa chúng tôi là tình anh em, tình đồng nghiệp. Vừa qua, anh Công ninh cũng là giáo viên trong hội đồng chấm thi tác phẩm 49 ngày yêu - vở kịch tốt nghiệp khoa đạo diễn của tôi. Vì vậy, trong mắt của tôi, anh còn là một người thầy. Ở chừng mực nào đó, tôi cảm nhận anh đối với mình là một người thân trong nghề và chỉ như vậy thôi. Sắp tới, tôi đang có ý định "dụ dỗ" anh Công Ninh dựng vở cho sân khấu của tôi ở Nhà hát kịch TP HCM.Ngọc Trinh (phải) diễn xuất trong vở "49 ngày yêu" (tác giả: Bùi Quốc Bảo, đạo diễn: Ngọc Trinh).

- Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành đạo diễn, chị có kế hoạch gì?

- Tôi phải vượt qua khá nhiều áp lực về thời gian, công việc và nỗi e dè của bản thân để hoàn thành tốt khóa cao đẳng chuyên ngành đạo diễn. Nhưng nhờ đi học trở lại, tôi thấy yêu nghề, yêu sự học hỏi nhiều hơn. Nếu có thời gian, tôi muốn học liên thông lên đại học. Còn lại, phần lớn tâm sức tôi dành cho Nhà hát kịch TP HCM - vì nơi đó tôi đang đứng vai trò là nhà đầu tư chính cho các kịch mục.

Áp lực lớn của ê-kíp anh em nghệ sĩ tại sân khấu của tôi là phải thường xuyên ra vở mới, đáp ứng được nhu cầu của khán giả. Hiện nay, sân khấu của tôi đang dần kéo được khách đến rạp. Công việc còn rất nhiều bộn bề, lo toan nhưng tôi tin rằng với nỗ lực hết mình của ê-kíp, khán giả sẽ ủng hộ.

Theo vnexpress.net

Các tin khác